An ninh trong nhà thông minh của giới siêu giàu sẽ trông như thế nào?

SGT Marketing - 05/11/2019 - 0 bình luận

Nếu bạn nghĩ camera và chuông cửa kết nối Internet nghe có vẻ hấp dẫn, có lẽ bạn chưa thấy những gì giới siêu giàu trang bị cho ngôi nhà thông minh của họ.

Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường bạn thường thấy, bởi chúng ta đang nói về những "hang dơi" ngoài đời thực, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình nữa. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như thế này đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt cả!

Đó chính là miêu tả sơ bộ về Residence 950, một ngôi nhà siêu sang tại San Francisco với mức độ an ninh thuộc hàng khủng - cũng hợp lý thôi, khi mà ngôi nhà này được rao bán với giá lên đến 45 triệu USD, biến nó thành khối tài sản đắt đỏ nhất trên thị trường khu vực Bay Area (một khu vực không hề thiếu những ngôi nhà đắt đỏ như thế này).

Vậy thì rốt cuộc, Residence 950 được canh gác nghiêm ngặt đến mức nào? Bắt đầu với garage nhé: nó có một lối vào phong cách hang động mà đến cả Người Dơi cũng phải thèm thuồng. Ngôi nhà này sử dụng những trang thiết bị an ninh được các công ty lớn như Dell tin dùng để tạo nên một hệ thống an ninh cấp độ cao, sẵn sàng tóm gọn bất kỳ kẻ không mời mà đến nào tìm cách lẻn vào bên trong. Tường lửa đẳng cấp doanh nghiệp của Residence 950 bao gồm một bàn phím sinh trắc học, chỉ cho phép những người có dấu vân tay đã đăng ký trong hệ thống được truy xuất mà thôi.

Các thiết bị công nghệ cao như phim viễn tưởng không chỉ xuất hiện bên ngoài ngôi nhà. Nếu bạn là một gã giàu có đang tìm mua cho mình một ngôi nhà siêu sang, bạn sẽ muốn chắc rằng bên trong ngôi nhà đó cũng được bảo mật không kém. Một yêu cầu khá phổ biến trong những ngôi nhà như thế này là phải có một vài căn phòng an toàn dành cho chủ nhân ẩn nấp trong trường hợp có kẻ gian tấn công, cùng những hệ thống camera an ninh với bộ nhớ lưu trữ gần như không giới hạn để lưu trữ được càng nhiều đoạn phim càng tốt. Một số người còn lo xa hơn, lắp đặt các loại cửa chớp chống đạn để ngăn những cuộc tấn công từ các tay súng bất hảo nào đó.

áz

Chưa hết, giới siêu giàu đôi lúc còn có những yêu cầu hết sức đặc biệt khác, trong số đó là các giải pháp chống đèn flash có thể ngăn chặn việc những kẻ rình mò hay cánh săn ảnh (paparazzi) chụp ảnh bên trong nhà. Hay các cơ chế bẫy để khóa chặt những kẻ xâm nhập ngay bên trong ngôi nhà, ngăn không cho chúng chạy trốn trước khi cảnh sát đến hiện trường.

Một số ngôi nhà thông minh của giới siêu giàu còn được trang bị các biện pháp chống lại các cuộc tấn công mà bạn thường chỉ thấy trên phim hành động, bao gồm sàn và tường chống nổ có thể đứng vững trước mọi vụ nổ có thể xảy ra, hay các giải pháp bảo vệ trong trường hợp xảy ra tấn công hóa học như lều tự bung được thiết kế để cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho bất kỳ ai lo ngại về những kẻ đột nhập trang bị vũ khí hóa học!

 

Tham khảo: DigitalTrends

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá