Bạn có thể bay nhanh như các siêu anh hùng trong phim với vận tốc khủng khiếp

SGreentech Marketing - 08/06/2018 - 0 bình luận

Mới đây, một nhà phát minh người Anh đã chế tạo thành công bộ đồ có sáu động cơ phản lực nhỏ, giúp người mặc có thể bay trên không với vận tốc lên đến 450 km/giờ.

Richard Browning đã dành nhiều tháng để thực hiện dự án bí mật kể trên tại vùng nông thôn nước Anh. Để có thể bay trên không trung, anh đã gắn các tua-bin khí đốt bằng dầu hỏa (một phiên bản nhỏ của động cơ máy bay) trên mỗi cánh tay và chân.

Trong những lần thử nghiệm đầu tiên, Browning chỉ bay lơ lửng cách mặt đất được khoảng nửa mét trong vài giây. Tuy nhiên, anh vẫn không bỏ cuộc và miệt mài nghiên cứu liên tục trong hai năm rưỡi, dù cho vợ con liên tục nài nỉ anh dừng lại.

Bộ đồ bay được trang bị sáu tua-bin đẩy và nặng 130 kg, thời gian bay trên không đã được nâng lên 12 phút thay vì chỉ vài giây như ban đầu. Hai tua-bin sau lưng được sử dụng để cân bằng, khi giơ tay ra, bạn sẽ hạ cánh xuống đất. Ngược lại, nếu muốn tăng tốc độ di chuyển, bạn chỉ cần thu tay lại và ưỡn ngực ra. “Việc di chuyển và giữ thăng bằng khá giống như Iron Man (người sắt) đã làm trong phim”, Browning nói. Để có thể điều khiển được thiết bị, Browning phải tập luyện các bài tập về thể chất và đạp xe 120 km mỗi tuần.
Trong các thử nghiệm ban đầu, Browning buộc các động cơ vào chân của mình, trước khi chuyển chúng về sau lưng và hai cánh tay. Chi phí xây dựng bộ đồ ước tính khoảng 54.000 USD, và nó có thể di chuyển với vận tốc lên đến 450 km/giờ, mặc dù Browning chưa thử nghiệm đến con số đó. “Nếu đặt tay xuống bên hông, tôi sẽ tăng tốc rất nhanh và bay thẳng lên trời. Nhưng tôi không làm thế vì tôi không có dù”. Mới đây, anh đã bổ sung thêm màn hình hiển thị (do Sony cung cấp) và một chiếc kính thực tế tăng cường, giúp theo dõi mức nhiên liệu nhanh hơn.

Browning đã phát triển một doanh nghiệp nhỏ tên Project Gravity để thương mại hóa bộ đồ bay, đồng thời xây dựng căn phòng để huấn luyện bay cho những người khá giả muốn trải nghiệm thiết bị. 

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá