Bosch giới thiệu loạt giải pháp nông nghiệp thông minh, nhà kết nối,... ứng dụng IoT

SGreentech Marketing - 13/06/2018 - 0 bình luận

Hãng loạt công nghệ ứng dụng IoT đã được Bosch trình diễn và giới thiệu trong lĩnh vực nông nghiệp, nhà ở, nhà máy, giao thông trong sự kiện được tổ chức tại TP.HCM.

Ngày 12/6/2018, Bosch, công ty chuyên cung ứng công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới đã tổ chức Hội nghị Internet vạn vật 2018. Sự kiện giới thiệu các giải pháp của hãng, và có các toạ đàm về những giải pháp sáng tạo trong nhiều lĩnh vực.

Ở lĩnh vực nông nghiệp thông minh, công nghệ loT dựa trên cảm biến của Bosch cho phép quản lý hiệu quả trong nông nghiệp từ giai đoạn trước khi gieo, trước khi thu hoạch đến sau khi thu hoạch. Hệ thống giám sát kho lạnh giúp theo dõi các sản phẩm để hư hỏng để đảm bảo độ tươi và chất lượng hàng hóa còn nguyên vẹn.

                          Một góc hệ thống nông nghiệp thông minh của Bosch.

Trong lĩnh vực tòa nhà kết nối, giải pháp định vì cứu hộ không dây của Bosch (Bosch Security Escort) giúp nhân diện và định vị người và tài sản trong phạm vi của hệ thống... Các máy định vị sẽ được đeo lên người hoặc gắn lên đồ vật nhằm cho phép tim kiếm trong trường hợp khẩn cấp, ví dụ như xác định số lượng công nhân hiện có trong tòa nhà tại một thời điểm nhất định, ở một vị trí cụ thể trong tòa nhà. Hoặc trong lĩnh vực nhà máy của tương lai, phần mềm Bosch loT Gateway hỗ trợ kết nối cho máy móc đời mới và đời cũ, tạo nên bước đệm chuyển tiếp sang công nghiệp 4.0.

      Khách trải nghiệm thao tác trên nhà máy ảo, một cách để đào tạo tiết kiệm thay vì phải có máy móc thực tế.

Ở lĩnh vực này, công ty giới thiệu công cụ đào tạo dựa trên công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR). Người dùng được đeo kính thực tế ảo, nhìn thấy các máy móc, công nghệ trước mắt và thao tác trên mô hình ảo này. Công cụ cụ này được ứng dụng để đào tạo các kỹ sư về máy móc, công nghệ và phương pháp bảo trì mới nhất. Giải pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đi lại của chuyên gia và thời gian không hoạt động của máy móc ảnh hưởng đến sản xuất...

Ngoài ra, công ty cũng giới thiệu giải pháp giao thông đô thị như hệ thống tích hợp cho xe máy điện, giúp kết nối xe máy điện với hệ thống lưu trữ điện toán đám mây để dễ dàng giám sát. Giải pháp này cho phép người điều khiển xe sử dụng các chức năng như khóa/mở khóa từ xa, theo dõi vị trí theo thời gian thực tế hoặc theo dõi từ xa - tất cả đều được thực hiện thông qua ứng dụng kết nối với eScooter trên điện thoại.

Cũng tại sự kiện này, Bosch cho biết tiếp tục mức tăng trưởng hai con số trong năm tài chính 2017 tại Việt Nam, với doanh thu bán hàng nội địa (hợp nhất) đạt 114 triệu USD, tăng hơn 17% so với năm trước. Tổng doanh thu bán hàng nội địa và xuất khẩu (doanh thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng nội bộ với các công ty liên kết), đạt 328 triệu USD.

Năm 2017, Bosch có 3.700 cộng sự tại Việt Nam, tăng 20% so với năm trước. Trong đó, 1.700 cộng sự đang làm việc tại hai Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đặt tại TP.HCM: Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô, và trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các Giải pháp Doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam). Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng hơn 60%, đạt 2.600 công sự vào năm 2020. Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, Bosch đã đầu tư hơn 68 triệu USD vào Việt Nam trong năm 2018. Tổng số đầu tư đạt 387 triệu USD trong hơn 10 năm qua.

 

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá