Công nghệ giám sát của Amazon đang bị người dùng phản đối

SGreentech Marketing - 20/06/2018 - 0 bình luận

Liên đoàn Tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU) muốn Amazon ngừng cung cấp công nghệ giám sát khuôn mặt Rekognition cho chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật.

Theo CNET, Amazon Rekognition là công nghệ giám sát dựa vào một phần trí tuệ nhân tạo để phân tích hình ảnh và video.

Theo đó, các cơ quan tổ chức có thể phát hiện, phân tích và so sánh  các khuôn mặt cho nhiều mục đích xác minh người dùng, đếm người, bảo vệ an toàn công cộng. Hiện Amazon Rekognition đang được sử dụng ở Floria và Oregon, trong khi Aritrona và Caliornia đã bày tỏ sự quan tâm đến công nghệ này.

Chi nhánh tại Wasington của tổ chức ACLU đã gửi một bản kiến nghị hơn 150.000 chữ kí của người dùng đến trụ sở chính của Amazon ở Seattle. ACLU cho biết bản kiến nghị này do đại diện của 70 tổ chức và các cổ đông của Amazon quan tâm đến quyền lợi của người nhập cư, quyền riêng tư và phân biệt đối xử.

Shankar Narayan, giám đốc công nghệ của ACLU cho rằng quyền của người nhập cư, cộng đồng người da màu, người biểu tình… sẽ bị đe dọa nếu Amazon cung cấp hệ thống giám sát mạnh mẽ cho các cơ quan chính phủ. Microsoft cũng gây chú ý gần đây sau khi cung cấp dịch vụ đám mây Azure bao gồm khả năng sử dụng học tập sâu để tăng tốc nhận dạng khuôn mặt và nhận diện cho cục di trú và hải quan Hoa Kỳ (ICE).

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá