Dây cap nào là lựa chọn tối ưu cho hệ thống camera nhỏ

SGreentech Marketing - 17/05/2018 - 0 bình luận

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về các loại dây sử dụng trong lắp đặt camera và đặc biệt đưa ra lựa chọn tối ưu cho đại lý và khách hàng khi lắp đặt camera cho các hệ thống nhỏ như gia đình, cửa hàng, shop, văn phòng nhỏ

1. Tư vấn các loại dây cho các hệ thống camera

Tùy theo quy mô của công trình chúng ta có thể lựa chọn loại dây phù hợp để thi công cho khách hàng nhằm đảm bảo được chất lượng và hiệu quả. Chúng tôi phân loại ra thành 4 nhóm công trình và các loại dây sử dụng tương ứng như sau:

2. Dây cáp soắn 4 lõi Cat3, giải pháp tối ưu cho các hệ thống camera nhỏ

Trong bài viết này, chúng tôi đi sâu giới thiệu về một loại dây mới là Dây cáp soắn 4 lõi Cat3

- Cấu tạo dây Cat3: Dây có kết cấu như dây mạng nhưng có 4 lõi gồm 2 cặp dây soắn vào nhau. Dây soắn có tác dụng chống nhiễu cao và cho đường truyền dài hơn nhiều so với dây cáp thẳng. Không bị các hiện tượng nhạt màu, đổ bóng như dùng dây cáp thẳng thuê bao điện thoại. Cấu tạo 4 dây đều bằng chất liệu đồng nguyên chất đường kính 0.5mm, chất liệu vỏ bảo vệ tốt, đảm bảo được độ bền sử dụng lâu dài. 
- 07 ưu điểm khi sử dụng dây cáp soắn Cat3 kết hợp với Video balun lắp đặt cho hệ thống camera nhỏ (khoảng cách dưới 30-40m)

  • Kinh tế hơn rất nhiều các loại dây khác: Dây cáp soắn Cat3 có giá rất kinh tế khi thi công, mang lại lợi nhuận cao hơn cho đại lý lắp đặt
  • Chất lượng độ nét tốt: Lắp được cho cả camera Analog, camera HD720P, camera Full HD1080P độ nét tốt, màu sắc trung thực đạt 95% so với dùng cáp đồng trục, hình ảnh sắc nét không bị đổ bóng mờ như dùng dây điện thoại cáp thẳng.
  • Độ bền tốt: Dây cấu tạo bằng đồng chuẩn 4 x 0,5mm, chạy soắn vào nhau nên đảm bảo được độ bền tốt theo thời gian, không bị hiện tượng oxy hóa, mủn dây và lõi như các loại dây hợp kim rẻ tiền khác trên thị trường
  • Thi công nhanh gọn: Do đường dây nhỏ nên thi công nhanh gọn hơn rất nhiều các loại dây cỡ lớn, có thể chạy nổi hoặc dễ dàng luồn trong đường ống tròn chôn tường mà không lo bị căng, kích dây.
  • Không lo hao phí thừa thãi dây thừa: Do cấu tạo cáp soắn nên thợ thi công vừa có thể dùng làm dây tín hiệu camera, vừa có thể dùng làm dây mạng rất tốt (bấm các chân 1-2-3-6). Vì vậy tất cả các đoạn dây dài ngắn đều có thể tận dụng được hết, không lo vứt bỏ hao phí như dây đồng trục thừa. Thợ thi công mang vật tư đi gọn nhẹ chỉ cần duy nhất 1 loại dây là đủ.
  • Dễ dàng đấu nối không lo chập chờn đầu giắc: Do sử dụng Video balun nên việc lắp đặt rất đơn giản chỉ cần tước vỏ, cắm vào balun là xong không cần bất cứ dụng cụ nào. Đầu BNC của Balun đúc sẵn nên cũng loại bỏ được nguy cơ chập chờn của các loại BNC thông thường. Tỷ lệ balun lỗi là vô cùng thấp, gần như là không có, chỉ khi lắp balun ngoài trời hạn chế để balun bị ngâm trong nước.
  • Đường truyền cực dài khi chỉ chạy tín hiệu camera: Nếu sử dụng nguồn tại chỗ hoặc kéo dây nguồn riêng thì 1 dây Cat3 có thể chạy được cho 2 camera với khoảng cách lên tới 200-300m mà vẫn đảm bảo được độ nét tốt.

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá