Điều gì khiến nhiều người dân đang thi nhau đầu tư vào điện mặt trời

SGreentech Marketing - 31/07/2018 - 0 bình luận

Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) đã tung ra gói giải pháp điện mặt trời BigKilowatt với những con số đáng chú ý về mặt hiệu quả...

Sử dụng điện mặt trời tiết kiệm 50% chi phí tiền điện hàng tháng

Không giống như một mặt hàng tiêu dùng, điện mặt trời được xem là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay sau Quyết định 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Điện mặt trời tăng tốc vào phân khúc hộ gia đình

Sau khi ban hành Quyết định 11/2017/QĐ-TTg trong tháng 4/2017 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, thị trường điện mặt trời trở nên sôi động với sự gia nhập của nhiều nhà đầu tư vào nhà máy điện mặt trời.

Bên cạnh đó, phân khúc hộ gia đình diễn biến chậm hơn vì cần thời gian để người dân dần nhận thức hiệu quả về năng lượng sạch, cũng như giúp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hoàn thiện các thủ tục, quy trình lắp đặt công tơ điện 2 chiều đối với hộ gia đình. Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng Ban quan hệ cộng đồng - Tổng Công ty Điện lực Tp.HCM cho biết:

"Tính từ tháng 9/2017 đến tháng 5/2018, số hộ dân sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời và đăng ký bán lại phần điện dư tại thành phố đã tăng khoảng 2,7 lần.Người dân khi sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời sẽ không mất chi phí vận hành, trong khi chi phí bảo trì khá thấp. Tính đến nay, đã có 284 khách hàng lắp đặt điện mặt trời nối lưới đăng ký bán lại phần điện dư cho ngành điện với tổng công suất lắp đặt là 3,64MWp".

Chia sẻ về việc sử dụng, bà Nguyễn Thị Thanh Nga tại Phú Nhuận, lắp đặt hệ thống điện mặt trời BigKilowatt 3 kWp của SolarBK, cho biết gia đình bà sử dụng được 5 tháng và đã dư 1.500kW để bán lại cho ngành điện. Điện mặt trời nhìn từ góc độ đầu tư

Trong khi đó, Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) cũng đã tung ra gói giải pháp điện mặt trời BigKilowatt với những con số đáng chú ý về mặt hiệu quả, đi kèm với sự cam kết về chất lượng của một bên bảo hiểm thứ 3.

Ông Nguyễn Vũ Nguyên - Giám đốc hoạt động SolarGATES (Đơn vị phân phối chính hãng giải pháp BigKilowatt), cho biết: "Tận dụng chuỗi giá trị hoàn thiện của SolarBK và đặc biệt sở hữu nhà máy pin mặt trời IREX với công suất lớn, chúng tôi đã thiết kế lại giải pháp điện mặt trời BigKilowatt, cải tiến hơn về chất lượng, công nghệ nhưng đảm bảo giá thành cạnh tranh hơn 30% so với trước đây." Với hóa đơn tiền điện khoảng 1,6 triệu, người dân có thể lắp đặt hệ điện mặt trời 2,2 kWp, tiết kiệm khoảng 50% chi phí điện mỗi tháng.

Trực quan hơn, người dân có thể xem tại www.bigkilowatt.com để biết thêm các thông số hiệu quả mang lại. Công cụ được lập trình có sự tư vấn từ chuyên gia tài chính, kỹ thuật dựa trên cách tính giá điện như hiện nay. Cũng theo ông Nguyên, giá điện mặt trời BigKilowatt rơi vào khung giá 23,000 VNĐ/ Wp (đã bao gồm VAT), tính toán theo chu kỳ tăng giá điện EVN cùng lạm phát trung bình hiện nay, đầu tư BigKilowatt sẽ hoàn vốn nhanh trong 5 năm.

Trong khi đó, tuổi thọ của hệ thống lên tới 25-30 năm, như vậy hộ gia đình có thể sinh lời tiền điện trong khoảng 20 năm còn lại sau hoàn vốn. Hiện nay, chi phí đầu tư điện mặt trời bình quân khoảng từ 22 - 30 triệu đồng/1kWp.

Do đó, khung giá của BigKilowatt được cho là khá hấp dẫn cả về chất lượng lẫn giá thành. Chia sẻ về điều này, SolarBK cho biết mong muốn đồng hành cùng EVN trong chương trình phổ cập điện mặt trời tại Việt Nam, thực hiện sứ mệnh đã đặt ra trong hơn 12 năm thành lập và phát triển. Xét về chất lượng, BigKilowatt bao gồm tấm pin mặt trời IREX và các thiết bị đạt được những chứng nhận Quốc tế như UL, TUV...

Hệ thống giám sát tự động SSOC - Công nghệ độc quyền do SolarBK nghiên cứu và phát triển cũng được tích hợp vào giải pháp. Ngoài chức năng theo dõi lượng điện sản sinh mỗi ngày và cảnh báo lỗi tự động, việc thu thập, đo đếm dữ liệu sản sinh từ hệ thống còn giúp SolarBK cải tiến chất lượng sản phẩm tốt hơn và có cơ sở cam kết chất lượng đến khách hàng.

Với việc triển khai thành công hàng trăm dự án, trong đó có trên 20 dự án được lắp đặt tại các công ty điện lực, những dự án do doanh nghiệp thực hiện thường được hoàn thiện thủ tục lắp đặt công tơ 2 chiều nhanh chóng do đáp ứng đúng các quy chuẩn an toàn về lắp đặt và đấu nối. Để tăng thêm niềm tin vào giải pháp, điện mặt trời BigKilowatt còn cam kết về hiệu suất sản lượng đầu ra và được bảo đảm bởi một tổ chức bảo hiểm uy tín.

Doanh nghiệp này cũng là đơn vị điện mặt trời duy nhất tại thời điểm này nhận được cam kết bảo lãnh của bên thứ 3.

Cũng theo doanh nghiệp, để thể hiện cam kết đồng hành cùng EVN, người dân khi liên hệ lắp đặt điện mặt trời BigKilowatt tại các công ty điện lực gần nhất còn được giảm thêm 10% (áp dụng tại Tp.HCM và Bình Dương đến hết 28/9/2018). Hiện đơn vị đang tích cực làm việc để nhân rộng chương trình trên diện rộng.

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá