Đũa phép Harry Potter phiên bản đời thật: Không bắn phép mà "vẽ thần chú" để điều khiển nhà thông minh

SGT Marketing - 29/10/2019 - 0 bình luận

Chiếc đũa phép trong thế giới phù thuỷ của Harry Potter là một trong những món đồ nổi tiếng nhất thế giới và giờ đây đã được mang ra đời thật. Tất nhiên là chiếc đũa thật không có “phép" như phim truyện, nhưng có các khả năng điều khiển cực kỳ thú vị.

Kỹ sư Adam Thole đã đem chiếc đũa trong Harry Potter ra đời thật như một món quà sinh nhật cho cậu con trai, vốn là một fan lớn của tác phẩm này. Thay vì “bắn phép", chiếc đũa của Thole là một công cụ điều thông minh, giúp điều khiển các đồ điện tử trong nhà từ xa bằng "thần chú".

 

 

Thiết kế của Thole rất đơn giản, chiếc Rashberry Pi Zero cùng camera với 4 đèn hồng ngoại. Ánh sáng hồng ngoại sẽ toả ra khắp căn phòng và vô hình đối với mắt nguời, nhưng làm cho phần đầu của đũa phép phát sáng hơn bất cứ thứ gì mà camera nhận diện được. Bản thân chiếc “đũa phép” không có công nghệ gì bên trong cả, chỉ có phần đầu đũa gắn lớp phản quang.

 

Đũa phép Harry Potter phiên bản đời thật: Không bắn phép mà vẽ thần chú để điều khiển nhà thông minh - Ảnh 2.

 

Phần mềm bên trong hệ thống nhận tín hiệu sẽ thu dữ liệu tự camera và xử lý bằng một số điều chỉnh độ sáng đơn giản để đầu đũa trở nên dễ theo dõi hơn. Chuyển động của đũa phép được ghi lại và tạo ta hình ảnh phơi sáng dài để tái hiện hình vẽ mà người cầm đũa phép muốn tạo ra.

Hình ảnh này sẽ được so sáng với cơ sở dữ liệu lưu trên Rashberry và nếu tìm thấy kết quả hình ảnh trùng khớp, các lệnh cụ thể sẽ được kích hoạt thông qua ứng dụng mã nguồn mở Home Assistant.

 

Điều khiển nhà thông minh bằng đũa thần Harry Potter

Thiết lập của Thole cho phép cây đũa phép bật và tắt đèn, thay đổi màu sắc của đèn phòng, điều khiển phát nhạc và thậm chí khởi động máy làm bỏng ngô. Tuy không hấp dẫn như những gì ngay cả một sinh viên Hogwarts năm nhất cũng có thể làm với cây đũa phép, nhưng cũng rất tuyệt với một phiên bản ngoài đời thật, nơi mà phép thuật không tồn tại.

Nếu có tay nghề, bạn có thể tự làm hệ thống như thế này cho mình bằng tài liệu mà Thole chia sẻ.

Tham khảo: Gizmodo

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá