Hà Nội lắp camera giám sát tại 15 điểm ngập

SGreentech Marketing - 21/06/2018 - 0 bình luận

Công ty Thoát nước Hà Nội vừa triển khai lắp hệ thống camera giám sát tại 15 điểm ngập nặng để chống ngập nhanh và hiệu quả nhất.

Ngày 20-6, ông Võ Tiến Hùng - tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội - cho biết đơn vị này vừa tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát tại 15 địa điểm thường xuyên úng ngập nặng nằm trên địa bàn quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy.

Theo ông Hùng, dữ liệu video tại các điểm ngập cho chất lượng hình ảnh cao, có thể quan sát rõ vào ban đêm qua công nghệ hồng ngoại. Toàn bộ hệ thống dữ liệu ghi nhận được sẽ được truyền về trung tâm giám sát với màn hình quan sát tổng hợp.

Thay vì điều hành qua quan sát bằng trực giác của nhân viên hiện trường, sau đó thông báo điện thoại về trung tâm để điều chỉnh như cách làm trước đây, khi có camera, việc điều hành sẽ hiệu quả và khoa học hơn.

Cụ thể, cán bộ tại trung tâm thông qua hình ảnh thực tế cung cấp từ hiện trường sẽ điều phối nhân lực, thiết bị, máy móc để xử lý việc úng ngập theo tình hình thực tế. Ngoài ra, dữ liệu tích hợp được sẽ được cập nhật lên hệ thống ứng dụng cảnh báo ngập và chỉ đường (HSDC) được đơn vị này triển khai trước đó hỗ trợ miễn phí cho người dân phòng tránh ngập khi di chuyển.

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá