Làm cách nào để tăng tuổi thọ của Camera

SGreentech Marketing - 17/05/2018 - 0 bình luận

Camera quan sát là thiết bị an ninh được sử dụng tương đối phổ biến ở hầu khắp các cơ quan, trường học, công sở thậm chí là cả hộ gia đình. Một hệ thống camera quan sát được đặt tại những vị trí thích hợp sẽ cho phép bạn theo dõi, quan sát toàn bộ ngôi nhà, nhà máy, xí nghiệp hay những nơi bạn muốn để mắt tới, ngay cả khi bạn không có mặt trực tiếp tại đó.

Sau một thời gian sử dụng camera xuất hiện các dấu hiệu lỗi hỏng, xuống cấp và khiến nhiều người không biết lý do vì sao bị hư hỏng nhanh như vậy. Trong bài viết này Sgreen Tech sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo giúp tăng tuổi thọ camera quan sát với những thao tác đơn giản.

MỘT SỐ MẸO NHỎ GIÚP LÀM TĂNG TUỔI THỌ CHO CAMERA QUAN SÁT

*) Tầm nhìn camera cần được thông thoáng

Do bụi bẩn, lá cây hoặc các vật cản khác mà camera của bạn có thể bị mờ, cho hình ảnh không rõ, Do đó bạn cần xem các video lại để phát hiện các yếu tố che khuất tầm nhìn của camera.

*) Ống kính camera cần được lau sạch

Trước quá trình lắp đặt camera, ống kính camera đã được lau sạch sẽ và trong, sau một thời gian sử dụng do các yếu tố môi trường tác động như bụi, nước mưa,..có thể làm cho ống kính bị mờ, khi đó chất lượng hình ảnh thu được sẽ không tốt.

Ống kính phải sạch sẽ thì camera mới có thể quan sát được rõ các sự vật, hiện tượng, sử dụng máy thổi bụi hoặc khăn sạch để lau bề mặt của ống kính, cần phát hiện các điểm đọng nước, bụi và các dị vật trên ống kính để làm sạch.

*) Kiểm tra chỗ kết nối

Cần kiểm tra các bộ kết nối để đảm bảo chúng không bị ăn mòn

*) Kiểm tra vỏ bọc camera

Với camera ngoài trời, cần thường xuyên kiểm tra vỏ bọc xem có bị nứt, đọng nước hay vỡ không để tránh bị hư hại vào bên trong camera.

*) Đầu ghi DVR cũng cần sạch sẽ

Qua thời gian, bụi sẽ xuất hiện trên đầu ghi, hãy lau chùi sạch sẽ hoặc dùng lớp khăn phủ phần trên của đầu ghi để chất lượng hình ảnh luôn sắc nét.

*) Đảm bảo nguồn điện ổn định

Nguồn điện cần được đảm bảo liên tục, không bị gián đoạn, tránh ảnh hưởng tới chất lượng chung của toàn hệ thống, cần thường xuyên kiểm tra.

Với những thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian, công sức của bạn mà chất lượng hình ảnh cũng như độ bền của thiết bị an ninh sử dụng được lâu. Chúc các bạn có một hệ thống camera quan sát chất lượng tốt nhất.

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá