Samsung ra mắt robot quản gia trong hình hài một quả bóng tennis

SGT Marketing - 10/01/2020 - 0 bình luận

 

Robot thông minh có tên Ballie có thể kết nối các thiết bị thông minh trong gia đình, hỗ trợ người lớn tuổi, trông nhà... Hiện giá và thời điểm mở bán chưa được Samsung tiết lộ.

Ngày 7/1, tại sự kiện CES diễn ra ở Mỹ, Samsung đã giới thiệu một con robot hình quả bóng có tên Ballie. Chú robot này có thể tự di chuyển khắp nhà. Samsung cho biết Ballie sử dụng trí tuệ nhân tạo để trở thành một con robot trông nhà, trợ lý thể dục, hỗ trợ người cao tuổi sử dụng các thiết bị thông minh trong gia đình. Thậm chí, Ballie còn có thể trở thành bạn của trẻ em và làm thú cưng.

 

 

HS Kim, CEO Ngành hàng Điện tử Tiêu dùng của Samsung đã trình diễn một vài khả năng của Ballie ngay trên sân khấu. Ballie có thể lăn tròn và sử dụng camera để theo dõi ông Kim. Ngoài ra, chú robot từ Samsung còn có thể phát ra âm thanh nhỏ để đáp lại một vài mệnh lệnh của vị CEO. Thậm chí, Ballie có thể lăn lên lòng bàn tay của chủ nhân khi được gọi.

Ngoài khả năng tự di chuyển và theo dõi mọi thứ xung quanh, Ballie còn được giới thiệu có thể làm được nhiều việc hơn trong tương lai như mở rèm, bật TV, vận hành máy hút bụi thông minh để dọn dẹp nhà khi bẩn...

Hiện Samsung không chia sẻ thông tin về giá bán, ngày bán của Ballie. Nhưng hiện tại, người dùng có thể hình dung về một chú robot giúp bạn trông nom nhà cửa, vận hành các thiết bị thông minh khác trong hệ sinh thái và hơn hết là một người bạn đồng hành, thú cưng.

 

 

Samsung không phải thương hiệu đầu tiên chế tạo robot "quản gia". Trước đó, Sony đã phát hành API cho Aibo, chú cho robot trông nhà của hãng. Với việc phát hành API, có thể Aibo của Sony có thể tương tác với các thiết bị thông minh trong gia đình.

Theo The Verge, Samsung có thể gặp những khá khăn khi cố gắng bán robot thương mại. Trước đây, Sphero công ty đã tạo ra mẫu robot BB-8 cũng phải ngừng sản xuất vào tháng 12/2018. Anki, một công ty khác cũng ngừng sản xuất robot vào tháng 4/2019 vì không kiếm đủ lợi nhuận để duy trì kinh doanh.

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá