Sắp xuất hiện máy tìm người siêu nhỏ có thể đánh hơi

SGreentech Marketing - 25/05/2018 - 0 bình luận

Các nhà nghiên cứu tại Trường đại học ETH, Zurich, Thụy Sĩ đã phát triển một thiết bị "nhỏ nhất và rẻ nhất" có thể phát hiện mùi con người bị vùi lấp trong động đất, tuyết lở...

Thiết bị này nhỏ cỡ con chip máy tính, chứa các cảm biến cực nhạy có thể phát hiện đồng thời mùi acetone, ammonia, hydro carbon lỏng, CO2 và hơi ẩm - những dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của con người.

Trong một tuyên bố, nhóm nghiên cứu của ETH cho biết thiết bị của họ có thể dùng trong cứu hộ thay cho những chú chó cứu hộ cần phải nghỉ ngơi và không phải lúc nào cũng có sẵn trong các tình huống khẩn cấp.

Nó cũng có thể được trang bị cho máy bay không người lái để giúp tiếp cận các khu vực xa xôi, khó tiếp cận để tìm kiếm những người còn sống sót...

ETH hiện đang tìm kiếm đối tác công nghiệp hoặc các nhà đầu tư để phát triển một mẫu thử nghiệm và thử nghiệm thiết bị trong thực tế.

Đây là nghiên cứu đầu tiên về hệ thống cảm biến có khả năng phát hiện người bị mắc kẹt. Việc chế tạo thiết bị tìm kiếm các loại khí được giải phóng từ hơi thở, mồ hôi và da người có thể mang đến nhiều lợi thế hơn so với những công nghệ hiện nay", giáo sư Paul Thomas, một nhà khoa học của Đại học Loughborough phát biểu.

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá