Tích hợp cả một chiếc máy tính lên cơ thể người với loại da điện tử mới

SGreentech Marketing - 07/08/2018 - 0 bình luận

Bạn nghĩ sao khi chỉ một lớp màng mỏng gấp 10 lần tế bào da người và nhẹ hơn một sợi lông vũ, cũng có thể giúp chúng ta tích hợp cả một chiếc máy tính lên cơ thể của mình?

Tích hợp các thiết bị điện tử vào chính cơ thể con người có lẽ đã không còn qua xa lạ với chúng ta. Trên thực tế, có không ít người đã cấy chíp vào tay để có thể kết nối, điều khiển các thiết bị thông minh.

Bên cạnh phương pháp này, còn có một loại sản phẩm khác, dù rất mới mẻ nhưng được không ít các nhà khoa học, hãng công nghệ trên thế giới đầu tư phát triển, đó chính là da điện tử. Và dưới đây, xin được giới thiệu đến độc giả một trong những mẫu thiết kế da điện tử tân tiến nhất hiện nay- “E-Skin”. “E-Skin” là một phát minh của tiến sĩ Takao Someya (Trường đại học Tokyo) và các cộng sự của mình.

Ý tưởng của nhóm nghiên cứu là sử dụng vi mạch điện tử, để tích hợp những tích năng mà da người hay da động vật không hề có vào E-Skin. Được biết, sản phẩm da điện tử tân tiến này mỏng gấp 10 lần tế bào da người và nhẹ hơn cả một sợi lông.

Vì vậy, chúng ta có thể dán nó lên da mình mà không hề cảm thấy vướng víu một chút nào. Điều đặc biệt là dù rất mỏng manh nhưng E-Skin lại hết sức bền bỉ. Hệ thống LED, đóng vai trò hiển thị trên lớp da này thậm chí còn có thể co dãn theo da thật của người dùng.

Theo tiến sĩ Takao Someya, E-Skin có tiềm năng rất lớn trong việc ứng dụng vào tác vụ giám sát sức khỏe con người, hay tích hợp lên robot, áo quần và cả các cơ quan nhân tạo. Ở thời điểm hiện tại, E-Skin chỉ mới dừng lại ở chức năng là một màn hình hiển thị. Tuy nhiên, trong tương lai, nhóm nghiên cứu muốn phát triển sản phẩm này trở thành cỗ máy tính thực sự.

Theo In The Know

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá