Top 4 nhà sản xuất thiết bị điện Nhà thông minh Việt Nam

SGreentech Marketing - 07/06/2018 - 0 bình luận

Công nghệ trên thế giới đang phát triển nhanh chóng và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của con người trong đó phổ biến nhất hiện nay phải kể đến các thiết bị smart home (Nhà thông minh). Trên thị trường Việt Nam, hiện tại các sản phẩm Smart home ngoại đã giảm bớt ưu thế, và các sản phẩm nội được thị trường Việt ngày càng tin dùng. Trong đó phải kể đến một số ông lớn sản xuất trong nước như Lumi, Bkav, Dicom, Acis. Đối với mỗi hãng sản xuất, sản phẩm lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Nhà thông minh Lumi

Lumi là cái tên khá quen thuộc nhất trong thị trường nhà thông minh Việt Nam. Sản phẩm của Lumi ngay từ khi ra mắt đã phù hợp với túi tiền của người Việt, thời gian đầu còn nhiều trục trặc nhưng đến nay sản phẩm có chất lượng khá ổn định. Công tắc của Lumi có 2 dòng là viền nhôm và viền vàng. Viền vàng nhận được nhiều phản hồi tốt của khách hàng có thiết kế khá là đẹp.

Ngoài ra, Lumi còn sản xuất cảm biến chuyển động và cảm biến gắn cửa thông minh có thể đo được độ ẩm và nhiệt độ Giá của một căn hộ chung cư Lumi Smarthome dao động trong khoảng 30-50 triệu đồng.

Nhà thông minh Bkav

Trong lĩnh vực Nhà thông minh thì Bkav là thương hiệu lâu năm nhất, Sản phẩm của Bkav trước đây dành riêng cho các đại gia vì hệ thống khá đắt tiền, đồng thời đi dây khá phức tạp, mãi 2 năm gần đây, Bkav mới cập nhật lên hệ thống không dây với 2 version, version 1 theo sóng Zigbee, version 2 theo sóng Wifi. Tuy thay đổi sang hệ thống không dây nhưng hệ thống vẫn có giá khá cao so với thị trường. Điểm thú vị của sản phẩm Bkav là hệ thống có thể tự động lặp lại thông minh chỉ sau 2-3 lần điều khiển. Ngoài ra, BKav xây dựng app điều khiển 3D khá lạ mắt với người dùng, và có tích hợp thêm tính năng thú vị là “Thư viện hướng dẫn nấu ăn”

Nhà thông minh Dicom

Dicom là hãng sản xuất Nhà thông minh mới nổi trong 2 năm gần đây, đầy đủ các tính năng như hệ thống của các hãng khác và khá linh hoạt. Điểm khác biệt của Dicom thể hiện ngay ở thiết kế của công tắc, người dùng có thể dễ dàng nhận biết được chức năng điều khiển của các nút trên công tắc thông qua hình ảnh và chữ viết và dễ dàng thay đổi thông qua giấy phim chuyên dụng phía sau. Tính năng này khá là hữu ích để tránh nhầm lẫn giữa các công tắc hoặc các nút trên công tắc khi điều khiển thiết bị đặc biệt trong nhà thông minh vì xây dựng khá nhiều kịch bản điều khiển.

Dicom hiện tại không sản xuất cảm biến và camera nhưng bộ chuyển đổi của Dicom khá đặc biệt, ngoài kết nối với các thiết bị điện thông thường, nó còn kết nối được với nhiều loại cảm biến trên thị trường để tạo 1 hệ thống an ninh cảnh báo toàn diện trên chính ứng dụng của Dicom (như báo cháy, báo đột nhập, báo khói, rò rỉ gas…). Ngoài ra bộ chuyển đổi này có thể tháo rời với phím cảm ứng để kết nối với công tắc thường. Đây là một tùy chọn thú vị cho những người thích sử dụng nhà thông minh nhưng muốn tiết kiệm chi phí. Xét về giá thì hiện tại Dicom đang có giá tương đương sản phẩm của Lumi.

Nhà thông minh Acis:

Acis cũng là cái tên được chú ý trong thời gian gần đây về lĩnh vực Nhà thông minh. Acis có một đặc điểm tương tự Dicom là hệ thống thiết bị vẫn hoat động mà không cần đến bộ điều khiển trung tâm.

Ngoài ra, Acis có một thiết bị ALE tích hợp các hệ thống an ninh liên quan như báo trộm, báo cháy công tắc hành trình để tiếp nhận trạng thái trên Ứng dụng của Acis…

Đây là một số đánh giá mà mình đã trải nghiệm được từ các hệ thống nhà thông minh của Việt Nam. Về cơ bản các tính năng điều khiển khá giống nhau, tuy nhiên khác biệt ở thiết kế, độ ổn định và có dễ sử dụng hay không. Nếu bạn nào có nhu cầu, mình nghĩ nên trải nghiệm trực tiếp để có cái nhìn chi tiết hơn. Ngoài ra trên thị trường cũng có khá nhiều sản phẩm Nhà thông minh của nước ngoài, tuy nhiên giá hơi cao.

Đơn vị cung cấp giải pháp Nhà thông minh hàng đầu Việt Nam
Nhà thông minh Việt - SGreentech

📱Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế bố trí thiết bị cho ngôi nhà của bạn MIỄN PHÍ: 
Hotline: 0983 432 435
Email: info@sgreentech.vn
www.nhathongminhviet.vn - info@sgreentech.vn
VP HN: 121Trung Văn, Nam Từ Liêm, HN - Tel (04)32 061 333

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá