Top 5 ngôi nhà thông minh nhất thế giới

SGT Marketing - 18/12/2019 - 0 bình luận

Ngày nay, nhà thông minh – smarthome không còn là khái niệm xa lạ đối với mọi người. Và với những tỉ phú hay những đại gia yêu công nghệ thì ngôi nhà của bạn dù có hiện đại sang trọng như vẫn phải dùng tay bật công tắc, đóng mở cửa thì quá là lạc hậu. Ngôi nhà không chỉ tiện nghi, hiện đại sang trọng mà còn phải thông minh nữa.

Hiện nay, trên thế giới nhà thông minh – smart home rất phổ biến. Có những ngôi nhà siêu thông minh và với chi phí đầu tư cũng siêu khủng của các tỉ phú trên thế giới. Cùng nhathongminhviet.vn tìm hiểu 5 ngôi nhà thông minh nhất thế giới để so sánh sự hoàn hảo và các công nghệ họ đã ứng dụng:

1. Nhà thông minh của Bill Gate:

Nhắc đến Bill Gates, không ai là không biết đến ông trùm trong thế giới công nghệ hiện nay. Không những thế, ông là một trong những tỉ phú với khối tài sản luôn nằm trong top 1 của thế giới. Và căn nhà của Bill Gates cũng không phải là một ngôi nhà bình thường.

Nhà thông minh của Bill Gate

Nhà thông minh của Bill Gates với tổng diện ích lên tới 6130m2 chi phí đầu tư là 63 triệu $ và mất tới 7 năm để hoàn thành. Ngôi nhà tọa lạc trên sườn đồi nhìn ra hồ Washington thuộc thành phố Median, tiểu bang Washington, Mỹ có những đặc điểm nổi bật sau:

Với mỗi khách đến thăm nhà sẽ được cấp một mã pin, và mã pin này được tương tác với các bộ phận cảm biến được tích hợp bên trong ngôi nhà. Theo đó, bạn có thể sử dụng mã pin để thiết lập lại cảm biến sao cho phù hợp với nhu cầu của mình như thay đổi nhiệt độ, ánh sáng trong nhà.

Điều đặc biệt là cảm biến của khách sẽ tự động thay đổi về chế độ mặc định ban đầu ngay khi họ rời khỏi biệt thự.

Trong ngôi nhà thông minh nhất thế giới của Bill Gates còn được trang bị hệ thống âm thanh ở dưới nước và sau lớp giấy dán tường. Hệ thống này cho phép người dùng chơi nhạc theo ý muốn đồng thời phát ra cùng lúc ở các phòng khác nhau.

Xung quanh căn nhà còn được trang bị các màn hình cảm ứng lớn, khách tham quan chỉ cần chạm vào màn hình sẽ hiện lên những bức tranh nghệ thuật.

Bên cạnh đó, khi có một cuộc điện thoại gọi tới, chỉ có chiếc điện thoại ở gần khách nhất sẽ đổ chuông.

2. Căn nhà thông minh tại CALIFORNIA

Toàn bộ ngôi nhà thông minh nhất thế giới này được bao trọn bởi 22 căn phòng. Với một khuôn viên rộng thì việc quản lí và giảm sát toàn vẹn ngôi nhà là một điều không dễ dàng. Ngôi nhà thông minh này được tích hợp nhiều thiết bị và công nghệ hiện đại bao gồm:

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh sẽ điều khiển hệ thống bảo mật, hệ thống đèn chiếu sáng và vô số lò sưởi trong ngôi nhà.

Một hệ thống điều khiển riêng cho khu vực nhà hát rộng 85m2 với màn hình chiếu lên tới 134 inch và các rèm cửa dổ điện tự. Rèm được thiết kế đóng mở và điều chỉnh ánh sáng trong nhà phù hợp nhất.

Ngoài ra, căn nhà thông minh này còn có nhiều thiết bị công nghệ cao khác.

Căn nhà thông minh tại CALIFORNIA

3. Tòa nhà thông minh Friary ở Maryland

Ngôi nhà thông minh tại Maryland đượcc phục chế từ ngôi nhà là tu viện Capuchin. Tòa nhà được thiết kế căn phòng điều khiển có thể kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm tại tất cả các phòng. Không những thế, căn nhà này còn được thiết kế để kiểm soát độ ẩm ở khu spa, kiểm sotas nhiệt độ nước ở hồ bơi cả trong nhà và ngoài trời.

Tòa nhà thông minh Friary ở Maryland

Ngoài ra, ngôi nhà thông minh nhất thế giới còn được lắp đặt hệ thống camera để kiểm soát tài sản và hệ thống giải trí bậc nhất.

4. Ngôi nhà thông minh Harbour Hide ở Anh

Ngôi nhà thông minh nhất thế giới này ngoài trang bị các thiết bị điện thông minh và công nghệ hiện đại thì nó còn có khả năng hòa hợp với môi trường xung quanh.

Ngôi nhà thông minh Harbour Hide ở Anh

Trong mỗi căn phòng đều được chuẩn bị sẵn một máy tính bảng để cho phép chủ nhà thiết lập điều khiển môi trường như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và phong cách riêng cho từng căn phòng. Không những thế, chủ nhà có thể cài đặt riêng hệ thống giải trí nghe nhìn, điều khiển rèm cửa, màn cửa. Ngôi nhà này còn có thể kiểm soát được kinh thay đổi màu điện tử, tự động điều chỉnh ánh sáng tối hoặc sáng như mặt trời bên ngoài.

5. Ngôi nhà đổi màu duy nhất ở Los Angeles

Đây là ngôi nhà được thiết kế khi kết hợp công nghệ cao và lối kiến trúc độc đáo, với mỗi nhu cầu chủ nhà được thiết kế một tính năng đặc biệt.

Ngôi nhà với nhiều tính năng ấn tượng như tự động đóng cửa số khi có ánh sáng quá chói, hệ thống âm thanh, nhiệt đồ và lò sưởi đều được điều khiển bởi Ipad. Các tấm panel bên ngoài có thể dễ dàng thay đổi tùy theo sở thích và màu sắc của chủ nhà.

Ngôi nhà đổi màu duy nhất ở Los Angeles

Trên đây là danh sách 5 ngôi nhà thông minh nhất thế giới do các tạp chí công nghệ hàng đầu bình chọn. 

Xem thêm giải pháp nhà thông minh Lumi tại đây.

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá